5 vị trí “đắc địa” khi sử dụng nước hoa

Chọn được một lọ nước hoa có mùi ưng ý đã khó, làm thế nào để giữ mùi hương đó thơm dai trên cơ thể lại là cả một nghệ thuật. Nếu bạn thắc mắc vì sao cô bạn nhà bên luôn thơm nức cả ngày trong khi cũng loại nước hoa đó bạn mới xịt hồi sáng thì trưa đã bay hết mùi, vậy thì hãy cùng cập nhật ngay những vị trí “đắc địa” sau để giúp hương thơm bên bạn cả ngày.

Sau tai

Giống với cổ tay, vị trí phía sau tai được xem là “điểm mạch” với những mạch máu nằm gần sát dưới da, do đó mức nhiệt ở đây cao hơn, mùi hương khi xịt tại đây cũng sẽ nồng nàn hơn. Xịt nước hoa vào vị trí này cũng đem lại hiệu quả tức thì, mùi hương sẽ thơm dần lên theo thời gian. Tuy nhiên, khi bạn đang đeo trang sức ở cổ thì nên xịt nước hoa xa ra để tránh làm mất độ sáng bóng của trang sức.

Tóc

Lượng dầu có sẵn trong tóc đôi khi giúp lưu hương còn lâu hơn việc xịt lên da. Tuy nhiên, chất cồn trong nước hoa có thể khiến tóc bạn bị khô nếu sử dụng thường xuyên. Vì vậy, thay vì xịt trực tiếp lên tóc, bạn hãy xịt lên lược rồi dùng lược chải tóc. Bằng cách này, nước hoa sẽ được phân tán đều hơn.

Lưng

Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng khi bạn xịt nước hoa vào vùng lưng sẽ giúp hương thơm bền mùi và dịu hơn. Những chuyển động tự nhiên của bạn sẽ làm mùi hương khuếch tán trong không khí một cách tinh tế. Mùi hương sẽ không phảng phất ngay trước mặt suốt ngày dài khiến bạn hay những người xung quanh cảm thấy mệt mỏi, hương thơm lúc đó sẽ như một phần cơ thể bạn vậy.

Bên trong khuỷu tay

Mọi người thường chú ý đến cổ tay mà quên mất rằng bên trong khuỷu tay cũng là một điểm mạch ít lí tưởng để phát huy khả năng của nước hoa. Ngoài ra, bạn có thể tự tăng thêm sự khuếch tán của các phân tử hương bằng cách dưỡng ẩm cánh tay trước khi xịt nước hoa nữa đó!

Mắt cá chân

Ở vị trí càng di chuyển nhiều, mùi hương trên cơ thể bạn càng sẽ dễ dàng lan tỏa theo từng bước đi. Xịt nước hoa vào mắt cá chân hoặc bắp chân sẽ khiến hương thơm của bạn được “chuyển động” và tăng lên từ từ, và giúp hỗ trợ sự khuếch tán mùi hương nước hoa của bạn vô cùng hiệu quả nữa.

 
TOP