Bảo quản nước hoa không khó như bạn tưởng

Nước hoa là món mỹ phẩm khá “đỏng đảnh”. Chính vì vậy, bạn cần có cách dùng cũng như bảo quản thật chuẩn để kéo dài được tuổi thọ của chúng. Nếu điều kiện khí hậu thuận lợi, biết cách bảo quản, bạn có thể giữ chất lượng một chai nước hoa trong 3 năm hoặc hơn thế nữa. Cùng Cindy điểm qua những mẹo bảo quản nước hoa cực hay sau đây nha:

Giữ lại hộp giấy của nước hoa

Đây là một cách cực kì đơn giản và dễ thực hiện để bảo quản nước hoa được lâu phải không nào? Hãy giữ lại vỏ hộp và giấy gói bên trong, sau mỗi lần dùng, bỏ chai vào trong hộp, như thế sẽ giúp hạn chế bay mùi, vừa tránh đổ vỡ, lại không bị tác động trực tiếp từ các yếu tố bên ngoài.

Đậy nắp sau khi dùng

Một cách bảo quản nước hoa cũng đơn giản không kém đó chính là đậy nắp sau khi dùng. Việc này sẽ giúp nước hoa tránh tiếp xúc quá nhiều với không khí và ánh sáng và đề phòng tình trạng oxy hóa dung dịch bên trong. Đóng nắp sau khi dùng còn giúp hạn chế sự bay hơi của chất alcohol trong nước hoa nữa đó.

Hạn chế tiếp xúc ánh nắng mặt trời

Nếu bạn vô tình bỏ đi giấy gói và vỏ hộp, hãy để nước hoa vào trong tủ quần áo, như vậy, bạn sẽ hạn chế được những tác động gây biến chất mùi hương nước hoa. Bên cạnh đó, quần ào cũng như đồ đạc sẽ được “ướp hương” tạo cảm giác dễ chịu khi sử dụng.

Bảo quản nước hoa trong tủ lạnh

Việt Nam là một nước có khí hậu nóng ẩm nên việc bảo quản nước hoa cũng có chút khó khăn hơn các quốc gia ôn đới, khí hậu lạnh. Vậy nên cách bảo quản nước hoa trong tủ lạnh cũng ra đời từ đây. Tuy nhiên, nên có một ngăn riêng cho loại mỹ phẩm này, không để chung với các loại thực phẩm mang mùi hôi. Tủ lạnh nên được vệ sinh kĩ càng, dọn dẹp và tẩy rửa những mùi hôi khác. Nếu bạn có điều kiện thì nên có một tủ lạnh riêng dành cho việc bảo quản nước hoa.

Không để nước hoa trong nhà tắm

Thói quen để nước hoa trong nhà tắm cũng là điều không tốt với nước hoa chút nào. Sự thay đổi nhiệt độ và độ ẩm trong không gian phòng tắm diễn ra thường xuyên và đột ngột, nước hoa sẽ không thể thích nghi được, dễ dẫn đến sự hư hỏng và biến đổi trong mùi hương.

Tránh để tay tiếp xúc với vòi xịt

Một lưu ý nhỏ là tránh để tay của chúng ta tiếp xúc trực tiếp với vòi xịt, như thế chất bẩn trên tay sẽ có cơ hội lọt vào nước hoa cũng dễ gây hư hỏng.

 

 

TOP