Tìm hiểu về “gia đình” nước hoa

Có thể bạn chưa biết, nhưng nước hoa cũng được sắp xếp và phân loại thành nhiều “gia đình” khác nhau. Hãy cùng Cindy điểm qua 7 nhóm hương chính để các bạn có thể dễ dàng tìm được mùi hương yêu thích!

Aromatic – Nhóm hương thơm ngát

Đây là nhóm hương thường được tạo nên từ cây xô thơm, hương thảo, thì là, hoa oải hương và một số loài cây khác có hương cỏ thảo mộc nồng nàn. Nhóm hương thơm này được kết hợp với nhóm hương cam chanh và nhóm hương cay nồng. Các mùi hương chính của nhóm hương này bao gồm:
– Hương biển (Aromatic Aquatic)
– Hương dương xỉ (Aromatic Fougere)
– Hương trái cây (Aromatic Fruity)
– Hương cây cỏ tự nhiên (Aromatic Green)
– Hương cay nồng (Aromatic Spicy)

Chypre – Nhóm hương Sýp

Chẳng có họ nào đa hương như Chypre là một tổng thể được kết hợp từ các mùi của gỗ, rêu (mossy) và hoa, có khi thêm cả mùi của da thuộc hoặc các loại quả. Nước hoa dòng chypre thường rất đậm đà, giữ mùi rất lâu. Nhóm nước hoa này cũng ấm như khí hậu của đảo Síp ở Địa Trung Hải mà nó mượn tên và giữ mùi rất lâu. Hai mùi hương chính bao gồm:
– Hương trái cây Sýp (Chypre Fruity)
– Hương hoa Sýp (Chypre Floral)

Citrus – Nhóm hương cam chanh

 Đặc trưng của nhóm hương này là mùi hương tươi mát, ngọt ngào, mang đến một cảm giác nhẹ nhàng, chiết xuất từ các loại trái cây họ cam như cam, cam bergamot, chanh, quýt, bưởi… Dòng hương thơm này rất được yêu chuộng và thường được sử dụng hằng ngày. Hai mùi hương chính:

– Hương cam chanh thơm ngát (Citrus Aromatic)
– Hương cam chanh thực phẩm (Citrus Gourmand)

Floral – Nhóm hương hoa cỏ

Đây có thể được xem là nhóm hương phổ biến nhất và cũng dễ nhận biết nhất. Nhóm hương này thường có sự góp mặt của hoa nhài, mẫu đơn, dành dành, huệ, linh lan, mộc lan, trinh nữ, v.v… Điều thú vị ở đây là hai trong số các loài hoa được yêu thích nhất thì hoa nhài và hoa hồng xuất hiện trong lớp hương giữa của hầu hết các loại nước hoa có mặt trên thế giới và có thể được xem là nền tảng của giới nước hoa. Các mùi hương chính:
– Hương hoa cỏ An-đê-hít (Floral Aldehyde)
– Hương hoa cỏ biển (Floral Aquatic)
– Hương hoa cỏ trái cây (Floral Fruity)
– Hương hoa cỏ trái cây – thực phẩm (Floral Fruity Gourmand)
– Hương hoa cỏ xanh tự nhiên (Floral Green)
– Hương hoa cỏ gỗ – xạ hương (Floral Woody Musk)

Leather – Nhóm hương da thuộc

Nhóm hương này rất đa dạng về sắc thái rất đa dạng: từ hương hoa cỏ mượt mà, hương trái cây tươi mát cho đến hương khói đầy bí ẩn. Tuy nhiên, sản phẩm nước hoa có mùi da nguyên thủy lại có mùi hương không hề dễ chịu chút nào.

Oriental – Nhóm hương phương Đông

Đây là nhóm hương khá kén người dùng với những hương thơm đặc trưng phương Đông như hương nhu, hoắc hương, xạ hương, và đặc biệt là hổ phách. Là sự trộn lẫn giữa ấm áp và huyền bí, Oriental là nhóm có hương thơm đậm nhất và lưu hương lâu nhất. Nước hoa thuộc nhóm này thường có mùi ấm đặc trưng, hơi gắt và có gì đó bí ẩn như chính phương Đông vậy. Các mùi hương chính:
– Hương hoa cỏ phương Đông (Oriental Floral)
– Hương dương xỉ phương Đông (Oriental Fougere)
– Hương cay nồng phương Đông (Oriental Spicy)
– Hương vani phương Đông (Oriental Vanilla)
– Hương gỗ phương Đông (Oriental Woody)

Woody – Nhóm hương gỗ

Những loại nước hoa nhóm này thường có mùi tự nhiên rất riêng từ gỗ đàn hương, xạ hương, da thuộc, cỏ vetiver, rêu sồi, hồng sắc tuyết tùng, hồ tiêu, dầu hồng… Nhóm hương gỗ thường rất đa dạng, dễ sử dụng, là mùi hương quyến rũ bậc nhất, nam tính, tinh tế, chín chắn và một chút bí ẩn. Nước hoa hương gỗ phù hợp sử dụng vào những tháng mùa lạnh và vào buổi tối. Các mùi hương chính:
– Hương gỗ biển (Woody Aquatic)
– Hương gỗ thơm (Woody Aromatic)
– Hương gỗ Síp (Woody Chypre)
– Hương gỗ hoa cỏ xạ hương (Woody Floral Musk)
– Hương gỗ cay nồng (Woody Spicy)

 

 

TOP